Nhà hát Đó

Khánh thành vào ngày 1/4/2023, nhà hát Đó Nha Trang là hát tư nhân lớn nhất Việt Nam với tổng mức đầu tư 400 tỷ đồng, trở thành biểu tượng mới trong lĩnh vực văn hóa, du lịch tỉnh Khánh Hòa với 2 kỷ lục xác lập tại Việt Nam:

   • Kỷ lục nhà hát có kiến trúc văn hóa bản địa độc đáo với cảm hứng thiết kế từ chiếc Đó LỚN NHẤT TẠI VIỆT NAM

   • Kỷ lục chương trình nghệ thuật đặc sắc với sự kết hợp của đa loại hình nghệ thuật rối đa không gian trình diễn, cùng dàn khí nhạc dân tộc bản địa Đông Nam Á ĐẦU TIÊN TẠI VIỆT NAM

Nhận xét về nhà hát Đó, ông Jean Michel Puiffe, Giám đốc Nhà hát Quốc gia Senart, Pháp cho biết: “Khi đến thăm nhà hát Đó thú thực tôi vô cùng ngạc nhiên. Có thể nói nhà hát Đó là nhà hát đầu tiên được xây dựng tại Việt Nam với tiêu chuẩn tương tự các nhà hát được xây dựng tại Châu Âu.”

 

    • Hệ thống âm thanh tinh tế: Toàn bộ thiết bị âm thanh nhập khẩu trực tiếp bởi thương hiệu L-Acoustic từ Pháp – hãng âm thanh đầu tiên trên thế giới áp dụng công nghệ Line Array, trở thành tiêu chuẩn đối với tất cả các hệ thống âm thanh trình diễn hiện nay.

   • Hệ thống ánh sáng tinh chọn: Hệ thống ánh sáng biểu diễn chất lượng cao từ nhà cung cấp số 1 thế giới Robert Juliat.

   • Hệ thống cơ khí sân khấu tinh xảo: Đây là công trình nhà hát hiếm hoi tại Việt Nam được trang bị tới 20 sào điện bán tự động và toàn bộ hệ thống thiết bị chuyên nghiệp từ Pháp, đáp ứng đa dạng các loại hình biểu diễn ca múa nhạc, sân khấu, khí nhạc… với tiêu chuẩn cao, ngang tầm các nhà hát quốc tế.

 

Show diễn “Rối Mơ” – câu chuyện 12 con giáp cách tân nghệ thuật sân khấu rối nước và dàn nhạc dân tộc bản địa Đông Nam Á.

Dàn dựng bởi ekip nghệ thuật Việt Nam duy nhất có tác phẩm được mua bản quyền biểu diễn tại hơn 300 nhà hát hàng đầu ở Pháp, Châu Âu và nhà hát Sydney Opera House…. Rối Mơ là sự vượt gộp của của nghệ thuật truyền thống và văn hóa bản địa kết hợp với ngôn ngữ, cấu trúc và thẩm mỹ quốc tế đủ sức hấp dẫn để thỏa mãn nhu cầu giải trí lẫn chiêm nghiệm về chiều sâu văn hóa nghệ thuật, thu hút từ đại chúng đến giới tinh hoa.

Tạo ra một sân khấu kể chuyện đa ngôn ngữ (có những ngôn ngữ lần đầu tiên xuất hiện), phi không gian, phi thời gian, nơi các nhân vật từ các chiều không gian và thời gian khác nhau có thể đồng hiện đưa vở diễn trở thành loại hình sân khấu mới độc đáo hiếm có trong các loại hình từng xuất hiện.

Âm nhạc sống là linh hồn của vở diễn với Dàn nhạc khí dân tộc bản địa Đông Nam Á (SEASOUL), thanh âm nguyên sơ sẽ có những màn “giao tiếp” với âm nhạc phương Tây. Dàn nhạc bản địa với gần 50 nghệ nhân, nghệ sỹ – sánh ngang với dàn nhạc giao hưởng Phương Tây lần đầu tiên xuất hiện trên sân khấu lớn sẽ mang lại những cảm xúc chạm và những trải nghiệm không thể quên cho khán giả.

Mối quan hệ xung – hợp của 12 “nhân vật ngàn đời” mang đặc trưng văn hóa Á Đông trong cốt truyện được thể hiện bằng nghệ thuật hiện sinh đương đại với tính ước lệ sân khấu khiến khán giả vừa trầm trồ – vừa thỏa mãn – vừa quen – vừa lạ!

 

 

LIÊN HỆ

info@vegaholidays.vn

Tầng 15 Tòa nhà Lancaster Luminaire, 1152 Đường Láng,

Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội, Việt Nam